khẩu trang y tế

Thực Hư Việc Đeo Khẩu Trang Mà Vẫn Bị Nhiễm Virus Covid-19

Trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid 19. Thì vai trò của khẩu trang lại một lần nữa được quan tâm đặc biệt. Nhưng việc lựa chọn mua khẩu trang chất lượng đúng chuẩn của Bộ y tế. Để phòng bệnh một cách tốt nhất thì vẫn luôn là câu hỏi mơ hồ của người dân. Khẩu trang đạt chất lượng Việt Nam là loại khẩu trang phải có một lớp màng lọc khuẩn. Hay còn gọi là giấy kháng khuẩn trong quá trình làm khẩu trang.

Một chiếc khẩu trang đạt tiêu chuẩn là một chiếc khẩu trang có khả năng chống bụi bẩn, ngăn được tác nhân gây bệnh hại như virus, vi khuẩn… Vậy chiếc khẩu trang bình thường khác với khẩu trang có khả năng chống các tác nhân gây bệnh ở chỗ nào? Chìa khóa nằm ở lớp vải hoặc giấy kháng khuẩn bên trong.

1. Giấy kháng khuẩn là gì?

giay-khang-khuan

Giấy kháng khuẩn là loại vật liệu được sản xuất qua quá trình xử lí lý học và hóa học. Và đặc biệt là Kỹ thuật kéo sợi thổi chảy: Nhựa polyme được làm nóng chảy, ép đùn qua các lỗ của đầu kéo sợi. Và chịu tác động thổi của dòng khí nóng, áp suất cao, tạo thành xơ có độ mảnh cao và được thu gom lại thành màng xơ. Tạo nên khả năng ngăn chặn,  ngăn các bụi bẩn, tác nhân gây bệnh và trung hòa chúng, dù cho chúng có kích thước rất nhỏ.

Giấy kháng khuẩn được làm từ các sợi nhựa có nguồn gốc từ nhựa PP. Hay còn gọi là Polyoropylen là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen. Hạt nhựa PP có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không độc hại. Tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Và đặc biệt nhựa PP có độ bền rất cao và được sử dụng trong sản xuất khá nhiều ngành nghề ở Việt Nam.

Giấy kháng khuẩn thường được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế đặc biệt là làm khẩu trang phẩu thuật, khẩu trang y tế.

2. Bằng chứng về hiệu quả của khẩu trang khi có vải hoặc giấy kháng khuẩn.

Theo ông Nguyễn Minh Khoán. Đội Quản lý thị trường số 26, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: “Đối với khẩu trang y tế, phải có 1 lớp màng vi lọc khuẩn”.

Khẩu trang được coi như là một tấm chắn bảo vệ. Giúp ngăn chặn các giọt bắn từ đường hô hấp vào trong không khí. Và đặc biệt là ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh từ người sang người. Thông qua các hành động như hắt hơi, trò chuyện, ho…

Theo các nghiên cứu lâm sàng và trong phòng thí nghiệm cho thấy. Khẩu trang có thể làm giảm việc phun các giọt bắn khi đeo qua mũi và miệng. COVID-19 chủ yếu lây lan giữa những người có tiếp xúc gần với nhau (trong phạm vi 6 feet ~ 1,83 m). Vì vậy việc đeo khẩu trang là đặc biệt quan trọng đối với tất cả mọi người.

Nguy hại khi sử dụng khẩu trang rẻ, không chất lượng.

Nhưng nếu chúng ta sử dụng khẩu trang dỏm không có màng lọc khuẩn được làm từ các loại giấy kháng khuẩn thì tất cả được coi như là “Không”. Không ở đây được hiểu như là chúng ta đeo cũng như không đeo. Vì các loại khẩu trang không chất lượng được bán ồ ạt trên thị trường với giá rất rẻ. Không chỉ không ngăn chặn được bụi, virus gây bệnh mà thậm chí còn mang lại mầm bệnh cho chúng ta. Vì những loại khẩu trang này thường được làm từ các loại vải, giấy không rõ nguồn gốc.

Vẫn có nhiều loại khẩu trang sản xuất 3 lớp, 4 lớp nhưng vẫn không có giấy kháng khuẩn như theo quy định của Bộ y tế. Khi chúng ta mua phải và sử dụng những loại này. Là nguyên nhân tìm ẩn của các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp hay về da. Vô cùng nguy hiểm cho sự an toàn và sức khỏe của người dân.

3. Làm sao để đánh giá được Giấy kháng khuẩn có tốt hay không?

giay-khang-khuan-lam-khau-trang-y-te

Để đánh giá được chất lượng cũng như là khả năng kháng khuẩn của Giấy kháng khuẩn. Từ đó để ứng dụng làm khẩu trang y tế thì chúng ta có thể dựa vào rất nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng hơn hết là chúng ta có thể đánh giá qua chỉ số BFE. Đây là cách đánh giá phổ biến nhất và chính xác nhất.

Chỉ số BFE (Bacterial Filtration Efficiency) – Hiệu suất lọc khuẩn là loại xét nghiệm để đánh giá hiệu quả lọc vi khuẩn bằng cách đánh giá lượng vi khuẩn mà vật liệu hoặc thiết bị đó đo được.

Từ phương pháp xét nghiệm này có thể đánh giá được hiệu quả lọc vi khuẩn của khẩu trang đặc biệt là khẩu trang y tế. Sử dụng mối quan hệ giữa phơi nhiễm vi khuẩn được đưa vào luồng không khí từ phía trên và nồng độ còn lại trong luồng không khí thấp hơn để xác định được hiệu của của vật liệu sử dụng lọc. Để ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh.

Không chỉ sử dụng trong việc đánh giá hiệu quả lọc khuẩn của khẩu trang y tế. Ngoài ra BFE còn được dùng để đánh giá hiệu quả lọc khuẩn của các sản phẩm dùng trong ngành y tế khác như: màn phẩu thuật, áo choàng phẩu thuật và hệ thống bảo vệ vô khuẩn.

Khẩu trang tốt là khẩu trang có chỉ số hiệu suất lọc khuẩn phải đạt tối thiểu 95%. Và khẩu trang có chất lượng có tỷ lệ lọc vi khuẩn từ 98% đến lớn hơn 99%.

Chỉ số BFE càng cao thì giấy kháng khuẩn đó có chất lượng càng cao.

4. Tại sao lại cần sử dụng khẩu trang có giấy kháng khuẩn?

4.1 Đối với nhân viên y tế.

Đối với các nhân viên y tế việc tiếp xúc các tác nhân gây bệnh như virus và vi khuẩn là không thể tránh khỏi. Trong quá trình làm việc họ tiếp xúc với các chất lỏng sinh học có nguy cơ lây lan mầm bệnh hàng đầu như. máu, không khí, dịch tiết…Và nó trở thành mối đe dọa nghề nghiệp cho chính bản thân.

Ngoài ra nguyên nhân lây lan mầm bệnh không chỉ đối với các nhân viên y tế. Mà còn đối với chính người bệnh. Đặc biệt là người mắc các bệnh có thể phát tán các tác nhân nguy hiểm cho người khác. Đặc biệt là trong đại dịch Covid 19 trầm trọng này.  Mầm bệnh có thể lây lan trong không khí một cách nhanh chóng mà chúng ta không thể nào kiểm soát được. Và hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến tài sản và cả tính mạng con người.

4.2 Đối với tất cả mọi người.

Do đó bằng cách sử dụng khẩu trang y tế chất lượng. Có lớp giấy kháng khuẩn sẽ giúp nhân viên y tế hoặc người sử dụng giảm tiếp xúc với không khí có chứa mầm bệnh. Bên cạnh đó, với công nghệ hiện đại, một số loại giấy kháng khuẩn còn có khả năng phòng chống được tia UV và các loại tia độc hại trong môi trường. Giúp bảo vệ con người ở mức hiệu quả nhất.

Một trong những công dụng cực đặc biệt của giấy kháng khuẩn. Là chống lại bụi bẩn, vi khuẩn và các bệnh nguy hiểm lây qua đường hô hấp. Có khả năng lọc các loại khí độc và lọc bụi cao hơn khẩu trang thông thường. Giấy kháng khuẩn là loại giấy chuyên biệt để sản xuất khẩu trang y tế, là nguyên liệu chính để ra đời những chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn chuẩn chất lượng.

5. Mua giấy kháng khuẩn làm khẩu trang y tế ở đâu chất lượng?

giay-khang-khuan-dung-de-lam-khau-trang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm giấy kháng khuẩn khác nhau. Với muôn vàn loại giá và khả năng lọc khuẩn cũng không giống nhau. Để lựa chọn được dòng sản phẩm với giá cả hợp lý và lọc khuẩn cao đáp ứng được nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân vẫn luôn là câu hỏi khó.

Có nhiều loại được bán tràn lan ở vỉa hè với giá vô cùng rẻ. Đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng để rồi “tiền mất tật mang”.

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như yêu cầu sản phẩm. Mà ta có thể lựa chọn loại giấy kháng khuẩn phù hợp. Đối với riêng ngành sản xuất khẩu trang y tế, cần lựa chọn loại giấy kháng khuẩn có Hiệu suất lọc khuẩn tối thiểu là 95%.

6. Thương hiệu giấy kháng khuẩn làm khẩu trang uy tín, chất lượng.

Giấy kháng khuẩn chất lượng hàng đầu Việt nam và có khả năng lọc khuẩn lên đến 99% là những điều mà giấy kháng khuẩn N-FIBER đem lại.

Giấy kháng khuẩn N-FIBER có chỉ tiêu BFE ( chỉ tiêu Hiệu quả lọc vi khuẩn) đạt trên 99% theo phương pháp kiểm nghiệm ASTM F2100 và đạt 99.00 % theo phương pháp kiểm nghiệm EN14683:2019, trong khi mức ngưỡng cao nhất của tiêu chuẩn là >=98%, mức thấp nhất đạt chuẩn là 95%, được kiểm nghiệm bởi Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia – Bộ Y Tế. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận là sản phẩm được đánh giá và phù hợp với các yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN01:2017/ Bộ Công Thương.

Thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Nguồn nguyên liệu chất lượng. Cùng công nghệ sản xuất hiện đại tiên tiến đến từ Nhật Bản với giá thành hợp lý. Cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và chu đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng người tiêu dùng.

N-FIBER là thương hiệu hàng đầu trong việc dùng giấy kháng khuẩn sản xuất khẩu trang y tế. Trong quá trình sản xuất, hệ thống phân cực tĩnh điện của dây chuyền sản xuất. Được sử dụng để phân cực tĩnh điện cho giấy lọc kháng khuẩn ngay trên dây chuyền sản xuất. Qua đó, giúp cho loại giấy này có khả năng kháng khuẩn và lọc bụi khuẩn cao. Ngoài ra còn có độ bền cao, hiệu suất lọc tốt. Đặc biệt, giấy kháng khuẩn dễ phân hủy, khi đốt không có khói hay mùi khó chịu. Và thân thiện với môi trường.

Hãy là người tiêu dùng thông minh bỏ ra số tiền nhỏ để thu lợi lớn. Với việc sản xuất khẩu trang y tế chất lượng cùng với giấy kháng khuẩn N-FIBER. Liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được tư vấn tận tình và chu đáo. Hãy là nhà kinh doanh siêu lợi nhuận cùng N-FIBER.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *