san-xuat-khau-trang-khang-khuan

Các Nguyên Liệu Sản Xuất Khẩu Trang Y Tế Có Giấy Kháng Khuẩn.

Những năm 2020-2021 có thể xem là khó khăn đối với tất cả mọi người. Từ cá nhân hay đến các nhà máy, công ty, xí nghiệp. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và cho đến hiện nay nó vẫn còn kéo dài. Nhưng bên cạnh đó cũng có ngành công nghiệp phát triển đỉnh cao từ những diễn biến xấu của dịch bệnh này. Đó là ngành công nghiệp sản xuất khẩu trang. Đặc biệt là sản xuất khẩu trang y tế có giấy kháng khuẩn. Do nhu cầu sử dụng tăng cao đã giúp các nhà máy sản xuất khẩu trang thu được nguồn lợi nhuận khá cao. Vậy đâu là những nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế chất lượng theo tiêu chuẩn của bộ y tế?

1.Nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân.

1.1 Khẩu trang thông thường (còn gọi là khẩu trang vải, khăn che mặt).

Người dân từ xưa nay vẫn có thói quen đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và tham gia các hoạt động xã hội. Từ các cô, dì, chú, bác.. bao gồm mọi tầng lớp trong xã hội. Vẫn giữ thói quen đeo khẩu trang hàng ngày. Đặc biệt là nhu cầu sử dụng khẩu trang cao ở các thành phố lớn như Cần Thơ, Hồ Chí Minh, Hà Nội… Mục đích đầu tiên có thể nhắc đến là chống khói, bụi, mùi hôi. Hay đơn giản chỉ là tránh ánh nắng mặt trời.

Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là người dân không thể phân biệt được các loại khẩu trang tốt hay xấu, thật hay giả. Họ chỉ biết mua và đem về sử dụng nhưng không quan tâm đến chất lượng của các loại khẩu trang này. Từ đó dẫn đến việc mua nhầm các loại khẩu trang được may từ các loại vải vụn, không rõ nguồn gốc đối với khẩu trang vải thông thường. Còn đối với khẩu trang y tế có thể mua nhầm các loại khẩu trang không đúng quy định của Bộ y tế. Và không có lớp giấy kháng khuẩn để lọc khuẩn được hiệu quả.

1.2 Đối với khẩu trang có lớp giấy kháng khuẩn.

day-chuyen-san-xuat-khau-trang-y-te-
Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế.

Dịch bệnh virus corona ngày một diễn biến phức tạp. Đã kéo theo những ảnh hưởng nặng nề cho nước ta. Do đó Chính Phủ luôn ngày đêm ra sức phòng bệnh và trị bệnh. Nằm trong những cách phòng bệnh một cách dễ thực hiện đó là việc đeo khẩu trang. Mọi người chúng ta khi tổ chức các hoạt động nào cũng cần đeo khẩu trang. Đặc biệt là các loại khẩu trang y tế được làm và sản xuất có lớp giấy kháng khuẩn.

Để thực hiện việc phòng bệnh một cách tốt nhất và chung sống với đại dịch COVID-19. Bộ y tế đã khuyến cáo gửi đến người dân “Thông điệp 5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Đã cho thấy một lần nữa tầm quan trọng của khẩu trang y tế trong công tác phòng dịch. Mọi người cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Và ở những nơi công cộng đông người và ở những trạm y tế.

Nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế được làm có giấy kháng khuẩn là cực kỳ cao trong tình hình chung của nước ta hiện nay. Do đó đã góp phần vào hoạt động sản xuất khẩu trang của các nhà máy lên đến đỉnh điểm. Đem lại nguồn lợi nhuận tối đa cho các doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội. Chính là sản xuất khẩu trang có giấy kháng khuẩn đảm bảo chất lượng.

2. Nguyên liệu làm khẩu trang y tế có giấy kháng khuẩn.

Khẩu trang y tế, khẩu trang y tế 4 lớp có tốt không. Nên dùng loại khẩu trang nào đạt tiêu chuẩn chất lượng lọc bụi, vi khuẩn thì nguyên liệu sản xuất nên khẩu trang là vô cùng quan trọng. Vì nó quyết định đến chất lượng sản phẩm khẩu trang.

2.1 Vải không dệt (Non – woven fabric)

Một trong những nguyên liệu đầu tiên phải liệt kê trong quá trình sản xuất khẩu trang y tế là vải không dệt. Loại vải này được sản xuất trên nguyên lí liên kết các sợi riêng biệt lại với nhau. Mà không cần dệt hay may gì cả. Bằng chất kết dính giúp các hạt nhựa tổng hợp và liên kết lại với nhau. Dùng các tác dụng nhiệt của máy móc hiện đại hoặc dung môi để kết dính.

Loại vải này có đặc tính mỏng nhẹ, thông thoáng và đặc biệt là khả năng tự phân hủy. Do đó loại vải này rất được ưa chuộng và được sử dụng trong những sản phẩm cần có độ an toàn cao. Như là làm khẩu trang, khăn mặt, băng vệ sinh, tã lót em bé, túi trà, túi đeo và nhiều vật dụng khác…

Sản phẩm vải không dệt được làm từ nguyên liệu PP (polypropylene). Không chứa các chất độc hại, có khả năng kháng thấm, kháng UV và kháng tĩnh điện. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nhà máy sản xuất vải không dệt với dạng tấm hay dạng cuộn. Với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau như xanh, trắng hồng…

2.2  Giấy kháng khuẩn

giay-khang-khuan-dung-lam-khau-trang-y-te
Giấy kháng khuẩn dùng sản xuất khẩu trang y tế

Đây là một loại nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang y tế…,nó được dùng để làm lớp giữa của khẩu trang y tế,

Thành phần quan trọng.

Giấy kháng khuẩn được coi là “trái tim” của khẩu trang y tế. V nó chính là thành phần quan trọng quyết định đến chất lượng của chiếc khẩu trang y tế. Giấy kháng khuẩn hay còn được gọi với tên khác là màng lọc khuẩn, giấy lọc sản xuất khẩu trang, giấy lọc y tế. Trong tiếng anh nó thường được gọi bằng các tên như: metblown paper, metblown nonwoven,…

Giấy kháng khuẩn được cấu tạo từ hạt nhựa tổng hợp và một số thành phần khác. Và còn tùy theo phạm vi sử dụng mà người ta lựa chọn các nguyên liệu khác nhau. Quy trình sản xuất giấy kháng khuẩn dựa vào kỹ thuật kéo sợi thổi chảy. Nhựa được làm nóng chảy, qua áp suất cao và thu gom lại thành màng xơ.

Giấy kháng khuẩn có tác dụng ngăn ngừa khí thải, kháng nước, chống bụi và chống mùi hôi. Thuộc loại dễ phân hủy khi đốt không có mùi hôi.  An toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Nhà cung cấp giấy kháng khuẩn chất lượng.

Hiện nay trên thị trường có duy nhất đơn vị sản xuất giấy kháng khuẩn đạt chất lượng và uy tín cao. Đó là giấy khàng khuẩn N-FIBER. Do đặc thù sản xuất nên thường loại giấy này phải nhập khẩu nước ngoài nên có giá thành khá cao. N-FIBER tự hào là thương hiệu được sản xuất trong nước, không thuế nhập khẩu nên có giá cả hợp lý. Với bề dày kinh nghiệm và dây truyền sản xuất hiện đại. Cho ra đời giấy kháng khuẩn rất phù hợp với các nhà sản xuất kinh doanh.

Giấy kháng khuẩn N-FIBER đặc biệt nổi bật với tác dụng lọc khuẩn đạt 95% – 99%. Lọc được các khói bụi và đặc biệt là ngăn ngừa vrus Corona trong đại dịch hiện nay. Giúp tiết kiệm cao nhất cho nhà sản xuất, nguồn cung sẵn tại chổ và hiếm khi xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa.

2.3  Thanh nẹp mũi.

thanh-kep-mui-trong-khau-trang-y-te
Thanh kẹp mũi giúp định hình khẩu trang y tế.

Thanh kẹp mũi thường được làm từ nhựa poly, có tính đàn hồi. Có tác dụng định hình khẩu trang được cứng cáp hơn. Giúp ôm sát được khuôn mặt người dùng. Từ đó phát huy tối đa công dụng khẩu trang y tế.

Khi sử dụng người dùng chỉ cần bóp nhẹ thanh nẹp là có thể định hình và ôm sát sống mũi, cố định khẩu trang.

2.4  Dây đeo.

Với công dụng cố định khẩu trang với khuôn mặt người dùng thì dây đeo là không thể thiếu trong sản xuất khẩu trang. Chất liệu thường được dùng để sản xuất dây đeo là Cotton và Spandex.

Dây đeo giúp khẩu trang không bị rơi ra. Các loại dây đeo này có tính co dãn tốt, mềm mại. Và đặc biệt là không gây đau tai hay dị ứng khó chịu khi đeo khẩu trang y tế.

2.5  Hộp giấy đựng khẩu trang

Để góp phần quảng cáo và tạo nên uy tín thương hiệu thì hộp khẩu trang chính là có nhiệm vụ này. Ngoài tác dụng chứa khẩu trang đã thành phẩm thì hộp đựng cũng giống như “bộ mặt” của công ty sản xuất. Hộp đựng có bắt mắt, phù hợp và đúng quy định sẽ thu hút được người tiêu dùng.

Thông thường, trên hộp khẩu trang sẽ được yêu cầu có thông tin về: Tên thương hiệu, Số công bố lưu hành và Số đăng ký cơ sở tiêu chuẩn để khẳng định sản phẩm đã qua kiểm duyệt và được được cơ quan nhà nước cấp phép lưu hành ra thị trường.

3. Siêu lợi nhuận từ sản xuất khẩu trang y tế có giấy kháng khuẩn.

Theo thông tin do Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) tổng hợp. Chỉ tính riêng 50 doanh nghiệp đã có báo cáo với Bộ Công Thương. Năng lực sản xuất khẩu trang đã lên đến 8 triệu chiếc / ngày, tức là vào khoảng 200 triệu chiếc mỗi tháng. Nếu tính trên quy mô cả nước thì sản lượng sẽ lớn hơn rất nhiều.

Ngoài ra Theo quy định tại Nghị quyết 20/NQ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ thì ngoài việc sản xuất khẩu trang dùng trong nước, khẩu trang y tế còn có thể xuất khẩu 25% sản lượng của doanh nghiệp. Với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế và được Chính phủ Việt Nam cho phép.

Với nhu cầu gia tăng hiện nay nhiều công ty đã mở tối đa công suất 24/24 mỗi ngày. Do đó cho thấy việc đầu tư sản xuất khẩu trang y tế có giấy kháng khuẩn trong cơ hội này là hoàn toàn đúng đắn. Điều đặc biệt là chúng ta phải biết lựa chọn nguồn nguyên liệu phù hợp, giá cả sao cho tiết kiệm nhất khi đưa vào sản xuất.

Ngoài ra nếu có thị trường, có khách hàng thì năng lực sản xuất khẩu trang hiện nay còn có thể nâng cao hơn nữa.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.