Nguyên Nhân Tràn Dầu Là Do Đâu?

Các hậu quả của các sự cố tràn dầu ngày một có nguy cơ nghiêm trọng hơn theo thời gian mà không có dấu hiệu hạ nhiệt. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của chúng ta. Môi trường gắn liền với sự sống của nhân loại .Nhưng phải chăng chính sự sống của con người lại đang huỷ hoại đi môi trường. Do tính ỷ lại và thờ ơ trước những sự cố tràn dầu .Vậy nguyên nhân tràn dầu là do đâu? Là do môi trường tự nhiên hay do chính con người của chúng ta gây ra.

Vào tháng 2/2017 trên bờ biển huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam nước ta. Xuất hiện dầu vón cục trôi dạt vào bờ. Và đã kịp thời báo thông tin Sở TN&MT tỉnh để lập đoàn khảo sát sự cố. Và đã nhanh chóng xử lý dầu vón cục. Khối lượng rác thải nguy hại gồm dầu vón cục và rác thải dính dầu là 8,277 tấn. Khối lượng rác thải thông thường là 16,92 tấn.

Gần đây nhất, sự cố dầu vón cục liên tục tấp vào bờ biển Tam Thanh, Thành Phố Tam Kỳ. Chúng tạo thành những vón dầu rải rác. Trên phạm vi bờ biển dài hơn 7km từ thôn Hòa Hạ đến Tỉnh Thủy vào đầu năm 2020 . Lại một lần nữa cho thấy vùng biển của nước ta đang ở mức báo động về hệ lụy của các sự cố tràn dầu.

 

1.Sự cố tràn dầu là gì?

tràn dầu do nguyên nhân chìm tàu

Sự cố tràn dầu là hiện tượng dầu từ các phương tiện chứa, vận chuyển khác nhau, từ các công trình và các mỏ dầu thoát ra ngoài môi trường tự nhiên do sự cố kỹ thuật, thiên tai hoặc do con người gây ra. (Theo Khoản 2, Điều 3 Nghị định 12/2021/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ ban hành Quy chế hoạt động ứng phó sự cố tràn dầu).

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các sự cố tràn dầu không mong muốn của Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung. Nhưng cơ bản có thể chia thành 3 nguyên nhân chính sau đây:

2.Nguyên nhân tràn dầu do thiên tai.

nguyên nhân tràn dầu do thiên tai

Nước ta là nước có đường bờ biển dài 3260 Km.Và được kéo dài từ từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Hà Tiên (Kiên Giang). Vì vậy những tiềm ẩn về dầu tràn trên biển luôn là điều đáng lo ngại nhất. Những cơn bảo ven biển luôn là mối bận tâm và là nguyên nhân gây ra các sự cố về dầu. Khi đường đi của mà cơn bảo đi qua có thể kéo theo những dòng nước nhiễm dầu từ các nơi khác đến. Cứ thế mà nó vô tình kéo theo dầu loang rộng ra.

Ngoài ra còn có gió mạnh và nước lũ làm hư hại các vật dụng chứa dầu, các cơ sở khai thác dầu, các cầu cống, nhà máy, xí nghiệp. Các nguồn nước sau những cơn lũ đã bị nhiễm dầu, nước thải chưa qua xử lý, vi khuẩn, dầu, thước trừ sâu, kim loại nặng,hóa chất độc hại, xăng, thực vật thối rữa và các vật liệu khác. Cứ thế tiếp nối theo dòng chảy mà sự cố tràn dầu bị loang rộng ra. Kéo theo nhiều hệ lụy mà con người chúng ta không kịp thời tính toán và ngăn chặn được.

3. Những nguyên nhân tràn dầu do sự cố môi trường.

Một trong những vấn đề hàng đầu và đáng lo ngại nhất. Dẫn đến những sự cố không mong muốn này. Phải kể đến đó là do sự cố đắm tàu trên biển. Kéo theo sự phát triển ngày càng hội nhập thì các tàu chở hàng hóa ngày một nhiều. Và các tàu đánh bắt hải sản ngoài khơi. Trong quá trình lưu thông đã gặp phải những sự cố. Ví dụ như va vào nhau, đắm tàu, chìm tàu, thủng tàu. Đã dẫn đến các con tàu này bị rò rỉ xăng dầu từ bồn chứa ra ngoài môi trường.

Ngoài ra các loại xăng, dầu có thể tự bị rò rỉ ra bên ngoài. Mà không bị sự tác động nào. Là do các khoan chứa, bồn chứa, các loại máy móc đã cũ kỹ, con người chúng ta không thường xuyên kiểm tra, bảo hành.

4. Nguyên nhân tràn dầu do con người.

Trong quá trình chạy tàu trên biển. Dầu nhiên liệu được dẫn từ két chứa bằng đường ống đến máy tàu. Dầu bôi trơn được sử dụng để bôi trơn các ổ trục. Và các khớp nối trong hệ thống động lực tàu thuỷ. Dầu có thể bị rò rỉ ra bên ngoài do đường ống thủng, các khớp nối, ổ trục bị khuyết tật. Họ cứ vô tư xã các loại dầu cặn, nước vệ sinh boong, két hầm hàng ở các tàu chở dầu. Ra ngoài môi trường một cách vô ý thức. Những loại nước vệ sinh này lại là loại có hàm lượng rất cao. Mà con người chúng ta vẫn thờ ơ, và vô tư xem như vấn đề này không liên quan đến bản thân mình.

nguyên nhân tràn dầu hàng đầu

Vấn đề xả thải trộm của các nhà máy, doanh nghiệp. Cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu trong ô nhiễm dầu .Luôn đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu mà vô tình các nhà máy, xí nghiệp đã không quan tâm đến hệ lụy của ô nhiễm môi trường. Hàng ngày họ vẫn ngang nhiên đổ xuống sông, hồ. Các loại nước xã nhiễm dầu. Vì để xử lý nguồn nước thải này học phải tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ.

Có nhiều trường hợp tàu đã xả trộm dầu cặn ra môi trường. Gây ô nhiễm vùng nước tàu đi qua, gây hậu quả xấu, lâu dài cho nguồn nước.

Ngoài ra một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng dẫn đến sự cố tràn dầu. Là do nhận thức của người dân.

Họ nhận thức chưa tốt sẽ dẫn đến những hành động chưa tốt.

  • Người dân luôn có tính thờ ơ và ỷ lại. Họ luôn cho rằng xác suất xảy ra sự cố là rất thấp, khó có thể xảy ra. Vì thế họ không chủ động trong việc xây dựng. Cũng như đầu tư trang thiết bị ứng phó khi có sự cố xảy ra.
  • Các doanh nghiệp, nhà máy kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến dầu, hóa chất. Không tổ chức các buổi diễn tập. Không trang bị thêm thông tin, kiến thức cho nhân viên để kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra.
  • Văn bản pháp luật cũng bị hạn chế nên người dân không cập nhật và tiếp xúc nhiều về kiến thức ứng phó sự cố tràn dầu.

Dù là nguyên nhân tràn dầu nào và với mức độ ra sao. Thì hậu quả của sự cố tràn dầu để lại cũng vô cùng to lớn. Ảnh hưởng đến tài sản của cá nhân hay tổ chức. Ngoài ra còn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái, môi trường nước, các loài động thực vật. Môi trường gắn liền với sự sống của chúng ta. Mỗi người dân cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và đầy đủ về nguyên nhân tràn dầu. Cũng như cần xây dựng, đầu tư trang thiết bị ứng phó sự cố để thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Từ hiểu đúng và đầy đủ để kéo theo những hành động đúng, hạn chế mức thấp nhất các sự cố tràn dầu không mong muốn.

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *