Các loại phao/ cầu phao thấm dầu cần dùng khi có sự cố diễn ra

Phao quây và thấm dầu

Phao thấm dầu nổi được cấu tào từ sợi PP, bên ngoài là lớp lưới. Các sợi PP bên trong giúp hấp thụ dầu và các hydrocacbon khác, đồng thời đẩy lùi nước. Ngoài ra, các đặc tính của sợi polypropylene cũng mang lại khả năng nổi, cho phép các cần hút thấm này nổi mà không cần thêm vật liệu. Những phao thấm dầu nổi này có hiệu quả cho đến khi chúng trở nên bão hòa, hết thời gian sử dụng. Sau khi bão hòa, những chiến phao này sau đó được xử lý đúng cách, đã loại bỏ một lượng dầu đáng kể khỏi nước nơi chúng được triển khai.

Phao quây thấm dầu N-FIBER  dùng để cô lập khu vực tràn đổ trong xử lý sự cố tràn dầu ở nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt hữu ích ở những nơi có diện tích rộng hoặc tràn đổ nhiên liệu mức độ lớn. Sản phẩm giúp ngăn chặn dầu lan rộng ra môi trường. Giúp việc xử lý tiện lợi hơn và phòng tránh ô nhiễm môi trường xung quanh hiệu quả.

Phao thấm dầu sử dụng tiện lợi với tất cả các địa hình: tại các xí nghiệp, nhà máy, cửa hàng xăng dầu, kho thiết bị, đồng ruộng, trên sông biển… hay ở bất cứ nơi nào có xảy ra sự cố tràn đổ dầu

Phao/ Cầu phao quây dầu

Phao quây dầu được tạo ra để trở thành một rào cản chứa dầu, ngăn không cho dầu lan rộng. Phao vây dầu quây dầu cố định (thường trực) 24/24h được thiết kế và sản xuất chuyên dụng quây cố định trên mặt nước chịu được nắng mưa suốt ngày đêm.
Phao quây dầu cố định 24/24h được thiết kế và sản xuất chuyên dụng quây cố định trên mặt nước chịu được nắng mưa suốt ngày đêm. Đây là giải pháp tối ưu hóa nhằm hạn chế dầu loang ra ngoài khu vực cảng đi vào khu vực sinh thái nhạy cảm trong khi chưa kịp triển khai các biện pháp ứng cứu dầu tràn.

Đặc tính vượt trội của loại phao quây này là thân phao từ Polyester phủ PVC chuyên dụng. Hai bên thân phao là các tấm nổi để nâng phao làm bằng vật liệu đúc kín Polyethylene có tính ổn định và độ nổi cao. Bên trong là xốp nổi Urethane. Phần thân phao chìm bên dưới mặt nước được gia cố bởi xích dằn giúp phao ổn định kể cả khi dòng chảy mạnh, đồng thời nhằm ngăn chặn dầu thoát ra bên ngoài từ dưới phao.

Không giống các loại phao cố định khác là sử dụng tấm nổi bằng vật liệu nhẹ và xốp nổi thông thường, phao quây cố định của chúng tôi sử dụng vật liệu nổi với tuổi thọ đã được chứng minh trên 10 năm sử dụng kể cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

Phao quây cố định sử dụng màng vật liệu có phủ lớp PVC cả 2 bên mặt phao và là vật liệu còn mới 100%. Có một số nhà sản xuất do tiết kiệm để giảm giá thành có sử dụng các màng vật liệu phao đã qua sử dụng, hoặc một số nhà sản xuất chỉ phủ lớp PVC một mặt phao. Như vậy mặc dù giảm được giá bán, nhưng khả năng về độ bền, ổn định, độ nổi của phao giảm rất nhiều.

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.