Vải lọc dầu công nghiệp trong nước thải

Vải lọc dầu công nghiệp N-FIBER được sản xuất từ 100% vật liệu tái chế, có khả năng tách dầu ra khỏi nước đang lẫn dầu, dù là dầu loang bề mặt hay đã như tương hoá lẫn trong nước.

Đặc tính nổi bật:

– Vải lọc dầu N-FIBER F75 có khả năng lọc và giữ lại khối lượng gấp 20 lần trọng lượng bản thân. Khi vải đã bão hoà dầu, có thể dùng máy ly tâm hoặc máy vắt để thu hồi lại lượng dầu. Vải có thể được tái sử dụng hiệu quả từ 85-90%.

– Thiết kế của vải lọc dầu N-FIBER F75 cho phép dòng chảy tối đa lên đến 250m3/ giờ đi qua mà vẫn giữ lại dầu. Các chất bẩn sinh ra từ trong dầu trong nền vải.

– N-FIBER F75 rất dễ sử dụng, thao tác và thi công. Hỗ trợ việc bảo trì, làm sạch tại các cơ sở nhiên liệu, trên tàu, tại bến cảng, các công trình công nghiệp hoặc bất cứ nơi nào có nước nhiễm dầu.

– Vải lọc dầu có thể đính vào khung lọc, may túi lọc, làm phễu lọc, có thể dễ dàng định hình cho bất kỳ yêu cầu lọc nào của bạn.

– Sản phẩm có thể tiết kiệm chi phí cho khách hàng do có thể tái sử dụng nhiều lần, đồng thời kinh tế hơn so với các hệ thống lọc dầu phức tạp khác.

Lợi ích:

 • Vải lọc dầu công nghiệp N-FIBER F75 có khả năng lọc sạch dầu kể cả váng dầu rất mỏng trong nước thải mà những nhà máy, cơ sở sản xuất, tàu thuyền nhỏ… tại Việt Nam đang vướng phải. Nhưng hiện nay vẫn chưa tìm ra giải pháp khả thi và hiệu quả.
 • Vải lọc dầu N-FIBER F75, chỉ đơn giản cho nước nhiễm dầu chảy qua thay vì phải đầu tư thiết bị tách dầu nước đắt tiền kèm theo chi phí đáng kể cho vận hành, điện năng, sửa chữa, phụ tùng thay thế, khấu hao…
 • Vải lọc dầu N-FIBER F75 với cách sử dụng đơn giản thay thế cho hệ thống xử lý nước lẫn dầu bằng hóa chất keo tụ hay tuyển nổi tốn kém. Phức tạp cả về công nghệ cũng như vận hành.
 • Hiệu quả kinh tế rất cao do vải sử dụng được nhiều lần.
 • Cách sử dụng rất đơn giản: Cho nước nhiễm dầu chảy qua vải, thay vải khi ngấm no dầu, tách dầu ra, làm sạch (bằng cách giặt thông thường) và sử dụng lại. Dầu, cặn, rác hay nước giặt thu gom được từ vải lọc dầu N-FIBER F75 sẽ xử lý theo qui định về môi trường tùy vào việc có chứa hoá chất độc hại hay không.
 • Cách hủy đơn giản: Vải ngấm dầu (hay vải hết khả năng sử dụng) có thể đốt cho nhiệt lượng cao.
Vải lọc dầu công nghiệp N-FIBER F75
          Vải lọc dầu công nghiệp N-FIBER F75

CÁC ỨNG DỤNG CƠ BẢN CỦA VẢI LỌC DẦU

Lọc nước mưa:

Lọc dầu và các chất nhiễm dầu từ mương rãnh, ống dẫn, ao chứa, hố nước thải, hố ga, cống nước.

Hỗ trợ máy tách nước/dầu:

Nước ra từ máy tách dầu thường vẫn còn sót lớp váng dầu mỏng. Vải lọc dầu N-FIBER F75 được sử dụng để lọc triệt để váng dầu ở công đoạn cuối cùng trước khi thải nước ra môi trường.

Lớp lọc dầu / chống lở, xói mòn bờ mương, bờ ao:

Có 4 tác dụng đồng thời:

 1. Ngăn váng dầu hay dầu trong nước không nhiễm vào bờ đất.
 2. Ngăn dầu nhiễm trong đất không thoát ra môi trường nước.
 3. Ngăn đất bờ mương / ao không bị lở, xói mòn
 4. Hút và giữ dầu trong các sợi vải để môi trường tự nhiên có thời gian phân hủy dần.

Lớp lọc dầu bờ sông/biển:

Sử dụng như lớp chắn không cho dầu tràn trên sông/biển xâm nhập vào bờ. Dễ dàng thao tác ngay cả đối với các khu vực bờ đá hay đáy nước không bằng phẳng.

Lọc nước thải có chứa dầu mỡ:

Đặc biệt hiệu quả khi dùng để lọc dầu mỡ có trong nước thải, hố gom dầu mà không làm tắc dòng chảy.

Thấm hút dầu:

Có thể thấm hút lượng dầu hay chất nhiễm dầu gấp 20 lần trọng lượng bản thân. Cao hơn so với vật liệu thấm dầu phổ biến bằng polypropylene và vượt xa loại vật liệu này ở đặc tính có thể cho nước chảy qua với lưu tốc lớn. Vật liệu thấm dầu polypropylene cách nước, không cho nước chảy qua.

Ứng cứu tràn dầu:

 1. Sử dụng như lớp lọc cho nước lẫn dầu chảy qua, thay thế cho tấm thấm dầu thả trên mặt nước.
 2. Sử dụng như rèm chắn ở bờ cảng để hút váng dầu trôi nổi.
 3. Dầu bị hút vào sợi vải có thể dễ dàng tách ra bằng phương pháp cơ học (vắt, ép, tách ly tâm…) sau đó có

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.