Mức tiêu thụ nhiên liệu và vật liệu trên đầu người của Hoa Kỳ

Hình dung mức tiêu thụ nhiên liệu và vật liệu trên đầu người của Hoa Kỳ

Các quốc gia giàu có tiêu thụ một lượng lớn tài nguyên thiên nhiên trên đầu người và người Mỹ cũng không ngoại lệ.

Theo dữ liệu  từ Hiệp hội Khai khoáng Quốc gia, mỗi người Mỹ cần hơn 39.000 pound (17.700 kg) khoáng chất và nhiên liệu hóa thạch hàng năm để duy trì mức sống của họ.

Vật liệu chúng ta cần để xây dựng

Mọi tòa nhà xung quanh chúng ta và mọi vỉa hè chúng ta đi bộ đều được làm bằng cát, thép và xi măng.

Kết quả là, những vật liệu này dẫn đầu mức tiêu thụ bình quân đầu người ở Hoa Kỳ. Trung bình, mỗi người dân ở Mỹ tiêu thụ hơn 10.000 lbs đá và khoảng 7.000 lbs cát sỏi mỗi năm.

Vật chất/nhiên liệu hóa thạch Pound mỗi người
Sỏi 10,643
Khí tự nhiên 9,456
Cát sỏi 7,088
Sản phẩm dầu mỏ 6,527
than đá 3.290
Xi măng 724
phi kim loại khác 569
Muối ăn 359
Quặng sắt 239
đá phốt phát 166
Tổng cộng 39,291

Ngành xây dựng là ngành đóng góp lớn cho nền kinh tế Mỹ.

Đá dăm, cát, sỏi và các vật liệu xây dựng khác chiếm một nửa lượng khoáng sản công nghiệp được sản xuất trong nước, mang lại doanh thu 29 tỷ đô la mỗi năm.

Ngoài ra, trong danh sách còn có các kim loại cứng quan trọng như đồng, nhôm, quặng sắt và tất nhiên là nhiều kim loại hiếm hơn được sử dụng với số lượng nhỏ hơn mỗi năm. Những kim loại hiếm hơn này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về kinh tế ngay cả khi việc sử dụng chúng được tập trung và cô lập hơn—ví dụ, palladium (được sử dụng chủ yếu trong bộ chuyển đổi xúc tác) có giá 54 triệu USD/tấn.

 

Nhiên liệu cung cấp năng lượng cho cuộc sống của chúng ta

Bất chấp những nỗ lực không ngừng để chống biến đổi khí hậu và giảm lượng khí thải carbon, mỗi người ở Hoa Kỳ sử dụng hơn 19.000 lbs nhiên liệu hóa thạch mỗi năm.

Xăng là sản phẩm xăng dầu được tiêu thụ nhiều nhất ở Hoa Kỳ.

Vào năm 2021, mức tiêu thụ xăng thành phẩm của động cơ trung bình khoảng 369 triệu gallon mỗi ngày, tương đương khoảng 44% tổng lượng xăng dầu sử dụng của Hoa Kỳ. Dầu nhiên liệu chưng cất (20%), chất lỏng khí hydrocarbon (17%) và nhiên liệu máy bay (7%) là những ứng dụng quan trọng tiếp theo.

Phụ thuộc vào các nước khác

Trong ba thập kỷ qua, Hoa Kỳ đã trở nên phụ thuộc vào các nguồn nước ngoài để đáp ứng nhu cầu trong nước về khoáng sản và nhiên liệu hóa thạch. Ngày nay, nước này phụ thuộc 100% vào nhập khẩu đối với 17 mặt hàng khoáng sản và ít nhất 50% đối với 30 mặt hàng khác.

Để giảm sự phụ thuộc vào các quốc gia khác, cụ thể là Trung Quốc, chính quyền Biden đã nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng đối với các khoáng sản quan trọng. Điều này bao gồm tăng cường liên minh với các quốc gia khác như Úc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Tuy nhiên, vẫn còn những câu hỏi về việc các chính sách này có thể tạo ra tác động trong bao lâu và mức độ mà chúng có thể giúp địa phương hóa và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.